Lập hội đồng thẩm định sân bay Phan Thiết

Đường bộ

Hội đồng thẩm định liên ngành sẽ thẩm định chủ trương đầu tư dự án cảng hàng không Phan Thiết (Bình Thuận) theo hình thức BOT.

Ngày 6/5, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay, Chính phủ đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành gồm Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư làm Chủ tịch, thành viên là lãnh đạo các Bộ Giao thông Vận tải, Tài chính, Xây dựng, Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

Hội đồng này sẽ thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án sân bay Phan Thiết theo hình thức BOT.

Cảng hàng không Phan Thiết đã được xác định là một trong 14 cảng hàng không quốc nội trên toàn quốc theo quy hoạch giao thông vận tải hàng không được Chính phủ phê duyệt năm 2018.

Đường bộ
Phối cảnh sân bay Phan Thiết lúc được chọn năm 2014. Nguồn:UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, sân bay Phan Thiết là cảng hàng không cấp 4E, với chức năng sân bay dùng chung quân sự và dân dụng, một đường cất hạ cánh dài 3.050 m. Sân bay rộng 543 ha, tại xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết. Dự án từng được khởi công đầu năm 2015 nhưng sau đó tạm dừng.

Theo chủ trương đầu tư mới, sân bay gồm hai hạng mục. Hạng mục hàng không dân dụng được đầu tư theo hình thức BOT, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.833 tỉ đồng. Hạng mục phục vụ khu quân sự với mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỉ đồng, do Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư.

Đầu tháng 4 vừa qua, Bộ Quốc phòng đã khởi công sân bay Phan Thiết, quyết tâm hoàn thành vào cuối năm 2022.

Đầu năm nay khi dự án được khởi động, nhiều người dân đổ về khu vực xã Thiện Nghiệp để thăm dò đất gây tình trạng sốt đất tại khu vực này, chính quyền địa phương phải lên kế hoạch ngăn ngừa sốt ảo và cảnh báo lừa đảo.

Nguồn: Lập hội đồng thẩm định sân bay Phan Thiết – VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *